ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Cách khắc phục khi máy nước nóng bị mất nguồn


Khi máy nước nóng gia đình bạn gặp sự cố mất nguồn thì có thể dãn đến máy ngừng hoạt động, nước không thể làm nóng được và đèn tín hiệu cũng không sáng. Vậy nguyên nhân khiến máy nước nóng bị mất nguồn là gì và cách khắc phục như thế nào?

Theo các chuyên gia kỹ thuật sữa chữa lắp đặt máy nóng cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy nước nóng mất nguồn. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này thì trước tiên bạn cần tìm ra nguyên nhân.

Thứ nhất: Kiểm tra CB chống giật của máy nước nóng

Nguyên nhân đầu tiên có thể dẫn đến tình trạng máy nước nóng bị mất nguồn có thể xuất phát thì lỗi lỗi CB cấp nguồn điện cho máy nước nóng xem có bị ngắt không.

CB chống giật là thiết bị được lắp đặt vào máy nước nóng để bảo đảm an toàn cho người sử dụng khi có dấu hiệu rò rỉ điện thì CB sẽ tự ngắt. Cho nên, nếu bạn phát hiện CB bị ngắt thì trước khi mở lại CB cần phải xác định xem máy nước nóng có bị rò rỉ điện ở đâu không và tìm cách xử lý.

Thứ hai: Kiểm tra nguồn điện

Các dây điện bên trong máy nước nóng bị hở cũng là một nguyên nhân khiến cho thiết bị mất nguồn. Nguyên nhân khiến cho nguông điện bị hở có thể lâu ngày máy nước nóng không được sử dụng khiến cho chuột, gián chui vào cắn đứt các dây điện.

Cũng có thể do rỉ nước vào các mạch điện bên trong máy, lâu ngày bị oxi hóa dẫn đến tình trạng dẫn điện kém gây ra mất nguồn. Cách khắc phục với hư hại do nguồn điện thì tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy nước nóng để kiểm tra, thay thế sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Thứ ba: Kiểm tra linh kiện bên trong máy giặt

Khi linh kiện nào đó bên trong máy nước nóng bị hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến cho thiết bị không hoạt động và mất nguồn. Lúc này, chỉ cần kiểm tra chính xác linh kiện bị hư hỏng và tiến hành sửa chữa là có thể hoạt động lại bình thường.

Tuy nhiên, với lỗi hư hỏng này bạn không nên tự tiện sửa chữa mà nên gọi thợ kỹ thuật có tay nghề chuyên môn hỗ trợ bạn test linh kiện trên thiết bị và tiến hành thay thế.

Lời khuyên khi gặp tình trạng máy nước nóng bị mất nguồn

Khi phát hiện máy nước nóng bị mất nguồn tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng và ngắt nguồn cấp điện cho thiết bị.

Đây là một trong những hư hỏng khá phức tạp và nguy hiểm, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự ý sửa chữa thiết bị tại nhà nếu không có tay nghề chuyên môn, để tránh gặp phải các trường hợp nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng do chập điện.

Tốt nhất, bạn nên gọi tới số 08 99 333 849 để các nhân viên kỹ thuật của Điện lạnh Đại Việt Tín hỗ trợ cho bạn. Thông quá tình trạng máy hư hỏng mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự kiểm tra tại nhà hoặc đến trực tiếp kiểm tra và sữa chữa sớm nhất theo yêu cầu.

Những nhân viên kỹ thuật của chúng tôi đều có tay nghề chuyên môn cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tốt nhất bất cứ lỗi hư hỏng nào mà bạn gặp phải!© Đại Việt Tín 2017