ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Cách khắc phục những lỗi thường gặp của máy giặt cửa ngang


Máy giặt cửa ngang là dòng máy giặt cao cấp được rất nhiều người ưu chuộng. Với nhiều chức năng, quá trình trình giặt thông minh và tiết kiệm điện năng tối đa cho người sử dụng. Tuy nhiên, dòng máy giặt cửa ngang này cũng gặp phải một số lỗi thông dụng. Điện lạnh Đại Việt Tín sẽ hướng dẫn bạn tự khắc phục tốt nhất khi gặp phải những lỗi này.

Lỗi 1:  Máy hiển thị lỗi UE ( Lỗi mất cân bằng lồng giặt)

  • Nếu giặt lượng quần áo nhỏ nhưng bị xoắn lại dồn về một khối phía trong lồng giặt gây mất cân bằng thì dừng máy, sắp xếp lại quần áo và bật lại chương trình giặt.

  • Nếu giặt nhiều loại quần áo khác nhau cũng xảy ra hiện tượng này. Như khi giặt quần jean chung với áo thun, áo thun có thể nằm góc này và quần jean bị cuốn về hướng khác gây mất cân bằng. Lúc này cũng cần xếp lại quần áo giặt cho hợp lý là được.

Lỗi 2: Bảng điều khiển hiển thị lỗi “LE” (Lỗi mô tơ không chạy)

  • Thường xuất hiện trong trường hợp máy mới lắp đặt do mất kết nối giữa bảng điều khiển và mô tơ. Cách khắc phục rất đơn giản chỉ cần reset lại máy giặt như khi sử dụng máy tính là được. Đầu tiên, tháo phích cấm ra nhấn và giữ nút “start/pause” khoảng 5 giây. Sau đó, cấp nguồn vào và kiểm tra lại với chế độ Rinse/Spin xem máy đã hoạt động ổn định chưa.
  • Khi máy giặt đã qua sử dụng mà mắc phải lỗi này thì có thể do giặt các loại đồ cồng kềnh (như chăn bông) hay lượng quần áo lớn có thể làm cho lồng máy giặt đè nặng làm mô tơ không quay được. Chỉ cần bỏ bớt đồ và khởi động lại máy. Nếu vẫn không được thì hãy tháo phích cắm ra khoảng 30 phút để cho mô tơ nguội rồi mới khởi động lại chu trình giặt cho máy.

  • Còn một nguyên nhân nữa gây nên lỗi mô tơ không chạy là do quá nhiều xà phòng được cho vào ngăn giặt của máy hoặc sử dụng bột giặt không đúng loại cialis strips 20mg. Việc này sẽ khiến cho khiến cho mô tơ hoạt động quá tải ngừng chạy. Cách khắc phục với trường hợp này:

+ Ngắt nguồn cho máy nghỉ ngơi trong 30 phút cho xà phòng trong máy giặt tan hết.

+ Nhấn nút Power để bật lại máy giặt.

+ Nhấn nút Spin Speed để chọn chế độ “không vắt”.

+ Nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước.

+ Lấy quần áo trong máy giặt ra rồi tiếp tục nhấn nút Power, nút Rinse & Spin, sau đó là nút Start/ Pause. Thao tác này sẽ xả bỏ xà phòng vượt mức và cặn xà phòng có trong lồng giặt. Cứ lặp lại chu trình giặt này cho đến khi thấy lượng bột giặt trong lồng giặt trở nên ổn định.

Lỗi 3: Đã khởi động có nguồn mà máy không chạy

Nếu trong quá trình sử dụng máy giặt lồng ngang mà gặp phải hiện tượng này thì đầu tiên nên kiểm tra lại máy có đang ở trạng thái khóa chương trình “Child Lock” hay không. Đây là chương trình do nhà sản xuất đặc ra để ngăn ngừa trẻ em nghịch thay đổi chương trình.

Chức năng này được mở lên bằng việc nhấn và giữ nút “Pre-Wash” (*Child Lock) hay “Tur Clean” (*Child Lock) khoảng 3 giây. Khi chế độ khóa trẻ em được cài đặt, tất các các nút nhấn không tác dụng ngoại trừ nút “Power” để mở khóa, nhấn và giữ các nút ấy khoảng 3 giây.

Vì vậy, khi máy đã khởi động có nguồn mà máy không chạy thì bạn có thể thử tắt chức năng này bằng cách nhấn nút Child Lock trong 3 giây rồi khởi động lại hoặc hủy bỏ cài đặt chức năng này trên máy giặt luôn.

Lỗi 4: Máy giặt lồng ngang bị rung động mạnh khi hoạt động

Khi mới lắp đặt, dòng sản phẩm này cũng có thể xảy ra tình trạng rung lắc mạnh khi hoạt động. Do phía sau máy giặt lồng ngang có 4 bu-lông có tác dụng  giữ lồng giặt trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu không tháo rời 4 bu-lông này trước khi vận hành, máy sẽ không thực hiện được chức năng vắt với độ ồn rung và rung rất lớn.

Với những hướng dẫn khắc phục lỗi thường gặp do máy giặt cửa ngang này xảy ra kể trên sẽ giúp bạn tự sửa chữa máy giặt tại nhà tốt hơn.

Nếu vẫn còn thắc mắc gì thêm có thể gọi tới số 028 99 333 849 để được các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi giải đáp tận tình cho bạn!© Đại Việt Tín 2017