ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Cách xử lý khi máy giặt bị rung lắc mạnh


Máy giặt bị rung lắc mạnh khiến cho người sử dụng cảm thấy khó chịu và lo lắng không biết máy có bị hư hại gì không. Dựa vào kinh nghiệm từng sửa chữa cho nhiều trường hợp, các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý tốt nhất khi gặp tình trạng này.

Nguyên nhân thường gặp nhất khi máy giặt bị rung lắc mạnh là có thể do vị trí đặt máy giặt không chắc chắn và bằng phẳng. Máy giặt bị chông chênh khiến cho lồng giặt khi hoạt động sẽ tạo ra lực, gây ra hiện tượng máy giặt bị rung lắc, thậm chí phát ra tiếng kêu to.

Ngoài ra, nếu máy giặt bị rung lắc khi hoạt động sẽ làm cho lồng giặt va vào các linh kiện khác bên trong làm cho máy giặt rất nhanh bị hư hỏng.

Vì vậy, khi xảy ra tình trạng này bạn cần khắc phục sớm nhất. Bắt đầu bằng việc kiểm lại vị trí đặt máy giặt.

  • Đầu tiên, dùng thước thủy ngân kiễm tra độ nghiêng của mặt sàn. Nếu xác định được độ nghiêng thì tiến hành cân bằng lại cho máy giặt.
  • Tiếp đến, dùng tuvit điều chỉnh con ốc dưới chân máy giặt sao cho máy giặt đứng vững không bị chông chênh.

Với trường hợp một số dòng máy giặt ở dưới chân đế không được thiết kế 4 ốc vặn thì bạn có thể áp dụng một trong số các cách sau:

  • Dùng đế cao su để lót dưới máy giặt
  • Dùng thanh gỗ hoặc vật cứng kê máy giặt
  • Hoặc có thể di chuyển sang vị trí khác bằng phẳng hơn.

Một số nguyên nhân khiến cho máy giặt bị rung lắc mạnh

Ngoài nguyên nhân chủ yếu là do máy giặt được đặt ở vị trí không cân bằng thì còn có thể do một số nguyên nhân khác như:

  • Do quần áo bị dồn về một phía và bị xoắn cục cũng khiến cho máy giặt hoạt động không bình thường, dẫn đến bị rung lắc và dịch chuyển.
  • Do máy giặt đã quá cũ, sử dụng trong thời gian dài khiến cho các linh kiện bên trong đã không còn chắc chắn dẫn đến tình trạng này.
  • Do để quên đồ trong quần áo đem đi giặt như đồng xu, chìa khóa, hộp quẹt,… hoặc một số vật cứng khác cũng khiến cho máy giặt khi hoạt động sẽ va chạm vào gây ra tiếng động mạnh.
  • Máy giặt bị hư phần cốt và bạc đạn cũng khiến cho máy giặt gặp phải tình trạng kêu to, rung lắc mạnh khi lồng máy giặt quay.

Lời khuyên dành cho bạn

Khi sử dụng máy giặt, bạn nên chú ý chọn vị trí đặt máy giặt thật tốt bằng phẳng và có sẵn nguồn nước cấp cũng như nguồn điện để hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng.

Cần kiểm tra quần áo kỹ trước khi giặt cũng như nên chia quần áo thành nhiều lần giặt nếu lượng quần áo quá nhiều, tránh để quần áo bị dồn cục khi giặt.

Khi gặp các lỗi hư hỏng bên trong máy giặt thì tuyệt đối không nên tự ý tháo máy giặt ra vì như thế sẽ rất dễ làm cho thiết bị gặp phải các hư hỏng khác phức tạp hơn. Lúc này tốt nhất là bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa máy giặt tận nơi giá rẻ ở tphcm để nhờ các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ.© Đại Việt Tín 2017