ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Chia sẻ bí quyết tự sửa máy nóng tại nhà


Khi gặp sự cố máy nước nóng hư hỏng thì nếu không có kinh nghiệm sửa chữa thiết bị điện gia dụng thì chúng tôi khuyên bạn không nên tự tiện tháo lắp máy kiểm tra. Nhưng với trường hợp máy hư hỏng nhẹ thì có thể làm theo hướng dẫn sau đây để khắc phục.

Sau đây là những sự cố thường gặp và cách tự sửa trên máy nước nóng, chỉ cần thực hiện đúng cách quý khách hàng có thể dễ dàng sửa chữa thiết bị tại nhà một cách nhanh chóng

  1. Vòi sen không chảy đều

Nếu do nguồn nước yếu và nhiều người sử dụng chung nhiều phòng trong gia đình vào lúc cao điểm thì có thể khắc phục bằng cách lắp thêm bơm trợ lực nếu bình nóng lạnh chưa có.

Còn nếu vòi sen không chảy đều khi sử dụng bình nóng lạnh cũng có thể là do vòi bị kẹt vì cặn bẩn trong nước. Khi thấy lỗ vòi bám bẩn màu nghệ thì bạn nên mở vòi sen ra, lau sạch sẽ phía bên trong, lắp lại và sử dụng bình thường. Cũng có thể ngâm vòi sen trong giấm ăn suốt 1 đêm, các cặn bã sẽ biến mất và hoạt động tốt.

  1. Bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Khi máy lạnh gặp trục trặc phát ra tiếng ồn thì có thể do sử dụng lâu ngày ibị cặn bám xung quanh, dưới đáy hoặc các thiết bị bên trong là nguyên nhân phát ra tiếng ồn. Nếu bạn có kỹ năng thì chỉ cần sục rửa bình cẩn thận và cọ sạch lớp cặn trên thanh dốt và ống dẫn thì sẽ khắc phục được.

  1. Đường ống bị rò rỉ

Các van xả và đường ống của bình nóng lạnh có thể bị rò rỉ qua thời gian, do ảnh hưởng của nhiệt độ cao và áp suất. Vì vậy, bạn cần điều chỉnh lại nhiệt độ tắm phù hợp để tránh ảnh hưởng đến hệ thống này.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét lại bình chứa, có thể gỉ sét mà bình chứa sinh ra lỗ hổng gây rò rỉ. Trong trường hợp này, thay mới bình chứa là giải pháp duy nhất.

  1. Quá tải do để bình 24/24

Bình nóng lạnh có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Hầu như chúng ta đều cắm điện 24/24 để duy trì sử dụng. Điều này làm cho thanh đun hoạt động liên tục gây quá tải và hỏng hóc, ngoài ra cũng làm hao phí điện năng tiêu thụ.

  1. Bình nóng lạnh lạnh không vô nguồn

Trước tiên bạn hãy thử kiểm tra điểm đầu điểm cuối của đường dây cung cấp điện cho bình nóng lạnh bằng đồng hồ đo điện, sau đó tiếp tục kiểm tra CB, phích cắm, công tắc… nếu đã kiểm tra tất cả mà vẫn không có nguồn điện, thì rất có thể máy đã bị hư bo mạch chính, cháy tụ, hỏng linh kiện trên bo mạch. Để khắc phục bạn cần phải có chuyên môn, vì vậy lúc này bạn nên gọi kỹ thuật chuyên về sửa bình nóng lạnh đến kiểm tra khắc phục.

  1. Máy nước nóng bị rỉ nước

Hầu hết các bình nóng lạnh được sử dụng trên 2 năm và không bảo dưỡng định kỳ. Bên trong của bình nước nóng có thanh magie, tác dụng của thanh này là để chống ăn mòn thành bình. Qua thời gian sử dụng, thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây rỉ nước.

Cách khắc phục là nên bảo dưỡng để phát hiện thanh magie bị mòn gần hết và thay thanh mới.

  1. Thanh nhiệt bị đóng cặn

Bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày thanh nhiệt đóng cặn có thể gây rò điện, nguy hiểm cho sức khỏe của bạn

Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây “mayso” với môi trường bên ngoài. Nguyên nhân có thể là do thanh điện trở sử dụng lâu sẽ có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, qua đó đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Ngoài ra, nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước.

  1. Bình nóng lạnh không nóng

Hầu hết nguyên nhân đa phần là do thanh đốt nóng bị hỏng (thanh biến trở) cách khắc phục duy nhất là thay thanh đốt nóng này.

Để biết chính xác giá thiết bị dùng thay thế trong trường hợp này thì bạn nên liên hệ với chúng tôi để được báo giá và tư vấn hướng dẫn cụ thể cách khắc phục.© Đại Việt Tín 2017