ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Đặt máy giặt ở đâu trong nhà là tốt nhât?


Vị trí đặt máy giặt hợp lý cũng góp phần giúp máy giặt hoạt động tốt hơn, hạn chế hư hỏng và tăng cường tuổi thọ cho máy. Vì vậy, vấn đề nên đặt máy giặt ở đâu trong nhà cũng rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ tư vấn giúp bạn chọn được vị trí tốt nhất.

Trước khi đưa ra lời khuyên giúp bạn nên đặt máy giặt ở vị trí nào trong nhà thì bạn cũng cần biết những vị trí không nên đặt máy giặt sau:

  1. Không đặt máy giặt trong nhà bếp

Khi để máy giặt gần khu vực nấu nướng trong nhà bếp sẽ khiến máy nhanh hư hỏng do chất dầu mỡ, muối bám vào thường xuyên. Ngoài ra, theo phong thủy thì đây là điều kiêng kị do yếu tố Thủy (nước) trong máy giặt sẽ xung khắc với yếu tố Hỏa (lửa) của bếp.

Nếu muốn đặt máy giặt đúng phong thủy tại nhà bếp, bạn cần chọn vị trí xa khu vực nấu nướng và luôn vệ sinh máy giặt sạch sẽ, không để quần áo bừa bãi quanh máy giặt.

  1. Không đặt máy giặt ở ban công

Ban công không thích hợp đặt máy giặt và là điều được cho là cấm kị. Nếu đặt máy giặt ở ban công sẽ che ánh sáng trong nhà, không có lợi cho sự lưu thông của không khí và ánh sáng, do vậy không có lợi cho sức khỏe.

Vì vậy, nếu bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài đặt ngoài ban công thì nên chú ý đặt máy giặt ở góc phía Đông Nam hoặc chính Đông của ban công để hạn chế tối đa những điều “xung”.

  1. Không nên đặt máy giặt trong nhà tắm/nhà vệ sinh

Đa phần các hãng sản xuất máy giặt đều khuyến cáo người dùng không nên đặt máy giặt ở nhà tắm và nhà vệ sinh. Vì đây là 2 khu vực này khá ẩm ướt nên dễ dẫn đến máy giặt bị sai lệch hoạt động, làm tuổi thọ.

Nhưng nếu chú ý vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, máy giặt không bị ảnh hưởng bởi yếu tố nước thì có thể đặt máy giặt. Cũng cần lưu ý khi đã đặt máy giặt tại đây và khó di chuyển sang vị trí khác thì nên đóng cửa phòng tắm lại, ngay cả khi không có máy giặt thì cũng nên đóng kín thường xuyên.

Vậy, đặt máy giặt ở vị trí nào thì tốt nhất?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ sửa chữa và lắp đặt  máy giặt tại nhà khu vực TPHCM, chúng tôi đã đúc kết được những vị trí đặt máy giặt khoa học, thẩm mỹ và giúp máy giặt hoạt động tốt tại nhiều hộ gia đình như:

+ Đặt ở sân phơi đồ: Đặt máy giặt ở đây để tiện cho việc phơi quần áo ngay sau khi giặt mà không cần phải di chuyển quá nhiều, vừa tiết kiệm thời gian vừa đỡ tốn sức. Tuy nhiên cần phải thiết kê mái che chắn cẩn thận để tránh những tác động do môi trường thời tiết, đảm bảo độ bền cho máy.

+ Đặt ở phòng giặt đồ: Với những gia đình có không gian rộng rãi thì nên thiết kế phòng giặt đồ và đặt máy giặt ở đấy là lựa chọn tốt nhất. Riêng với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp, thì bạn có thể sắp xếp lại, chọn một vị trí vừa đủ một chiếc máy giặt thêm một kệ bỏ dụng cụ giặt phía trên là được.

+ Đặt ở góc chân cầu thang: Gốc cầu thang thường là vị trí trống và không được tận dụng. Bạn cũng có thể sử dụng không gian này để đặt máy giặt và trang trí cho máy giặt thêm màu sắc tạo cho góc cầu thang để trở nên nổi bật hơn.

+ Đặt máy giặt sâu bên trong tủ: Nếu không gian căn nhà bạn chật hẹp, không có diện tích dư thừa để bày trí, thì chắc chắn điều bạn nên nghĩ tới là máy giặt cửa ngang, để dễ dàng cất sâu trong tủ.

Tóm lại, tùy vào không gian và điều kiện mà bạn có thể xem xét những lựa chọn đặt mặt giặt kể trên cho gia đình bạn. Nhưng nên lắp đặt máy giặt, nên chọn vị trí bẳng phẳng và chắn chắn để hạn chế tối đa tiếng kêu ồn khi máy giặt hoạt động.© Đại Việt Tín 2017