ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Hướng dẫn cách sửa máy giặt không vào nước


Tình trạng máy giặt không vào nước là lỗi thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau như quên mở van nước, lưới lọc nước bị bụi bẩn, dây dẫn nước bị gấp, bơm nước bị hỏng,… Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách sửa máy giặt không vào nước để bạn tham khảo.

Những tình trạng máy giặt không vào nước thường gặp:

 • Không cấp nước kể từ khi nhấn khởi động
 • Không cấp đủ nước sau 8 phút lúc nhấn khởi động
 • Nước không cấp đủ vào trong thùng giặt trong vòng 25 phút đối với mức nước thông thường.

Tùy vào từng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này mà có cách khắc phục khác nhau:

 • Công tắt cảm biến lực nước bị hỏng: Chỉ cần sửa chữa hoặc thay thể là máy giặt có thể hoạt động trở lại.

 • Áp lực nước không đủ mạnh: Nếu để bồn nước và máy giặt ở vị trí gần nhau, cùng chung trên sân thượng thì thường gặp phải tình trạng áp lực nước không đủ mạnh để đủ nước cho máy giặt hoạt động. Cách khắc phục tốt nhất là chuyển máy giặt đến nơi khác hoặc sử dụng máy giặt có bơm phụ.
 • Van cấp nước có vấn đề: Gặp phải tình trạng này bạn nên kiểm tra lại van cấp nước xem đã được mở hay chưa, van nước bị rò rỉ nên ai đó đã khóa lại.
 • Nguồn nước cấp cho máy giặt: Nếu nguồn nước này bị mất cũng có thể dẫn đến tình trạng máy giặt không vào nước.
 • Máy giặt bị nghẹt do bụi bẩn: Kiểm tra, vệ sinh sạch lưới lọc nước đầu vào máy giặt cũng là cách khắc phục tốt với trường hợp này.
 • Dây đai bị gãy hoặc lỏng: Trường hợp này cũng dễ dẫn đến tình trạng máy giặt không có nước thực hiện chức năng vắt hoặc xả. Cách xử lý với tình huống này là kiểm tra lại dây đai máy giặt, tiến hành thay dây đai. Nhưng đây là kỹ thuật khó đòi hỏi những người chuyên nghiệp mới thực hiện được nên bạn nên liên hệ thở sửa máy giặt tận nơi không nên tự tiện sửa chữa.

 • Do bơm máy giặt gặp trục trặc: Kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có thể bạn phải tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới mới khắc phục được tình trạng này.
 • Van cấp nước bị nghẹt: Mở cái van cấp nước của máy giặt ra. Nó là 1 cái van từ, dùng 1 cái nam châm điện để tác động vào 1 cái màng bằng cao su, cho đóng ngắt. Xem xét thử nó hay bị nghẹt tại chỗ đó hay không. Nếu không thì kiểm tra lại cắm cấp điện cho nam châm hoạt động từ chỗ board điều khiển ra đến van. Trường hợp này cũng có thể phải thay van mới.

Nếu đã thử hết những cách trên mà không khắc phục được tình trạng máy giặt không cấp nước thì có thể máy giặt của bạn đã bị hỏng board khiển. Tình trạng hư hỏng này tương đối nặng nên không thể tự tiện sửa chữa mà nên gọi cho nhân viên kỹ thuật của các trung tâm sửa chữa máy giặt tận nhà tphcm đến kiểm tra.© Đại Việt Tín 2017