ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Làm gì khi máy giặt bị chảy nước, rò rĩ nước?


Nhiều người thấy hoang mang không biết phải làm gì khi gặp phải tình trạng máy giặt bị chảy nước, rõ rĩ nước. Nếu gặp phải tình trạng này, người sử dụng nên tìm cách khắc phục sớm tránh để lâu khiến máy giặt bị hư hại nặng hơn khiến chi phí sửa chữa cũng sẽ cao hơn.

Trước khi tìm hướng khắc phục thì bạn cũng cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao máy giặt bị chảy nước và rò rĩ nước ra bên ngoài:

  1. Máy giặt giặt quá tải và đặt không cân bằng

Với lượng quần quá nhiều sẽ khiến cho máy hoạt động quá tải, trong quá trình giặt có thể khiến quần áo bị dồng về một phía và gây nên hiện tượng rò rỉ nước, máy lắc mạnh.

  1. Chưa gỡ bỏ phích cống của nhà sản xuất

Với những dòng máy giặt lồng ngang đời mới các nhà sản xuất sẽ gắn kèm với một nút cống trước khi gắn ống xả nước. Vì vậy, việc người dùng không tháo bỏ phích cống này trước khi giặt sẽ gây ra tình trạng không thoát nước ra đúng cách  dẫn tới máy giặt bị chảy nước.

  1. Đường ống thoát nước không được gắn đúng vị trí

Khi đường ống máy giặt không được gắn khớp các van, ốc vít với nhau cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng rò rĩ nước.

  1. Tắc nghẽn đường ống

Nếu không vệ sinh thường xuyên máy giặt thì lâu ngày sử dụng đường ống sẽ bị bẩn, chất cặn bã bám đầy hai bên thành ống làm lưu thông nước thải ra kém, gây nên tình trạng chảy nước cho máy giặt.

  1. Sử dụng bột giặt quá nhiều

Trong quá trình giặt nếu không chú ý mà bỏ quá nhiều bột giặt thì có thể khiến cho máy hoạt động hết công suất. Việc này không những gây lãng phí điện nước mà có thể dẫn đến tràn lượng nước xà bông ra ngoài dẫn đến rò rĩ.

Cách khắc phục khi máy giặt bị chảy nước, rò rĩ nước

Bạn có thể kiểm tra những nguyên nhân đã nêu trên nếu không thuộc một trong số những trường hợp đó thì có thể kiểm tra máy giặt xem nước rò rĩ từ đâu:

  • Nếu nước rò rỉ ở phía trước máy có thể do ống nước xả bị tắc nghẽn.
  • Nếu nước rò rỉ ở mặt sau của máy do vòi nước cung cấp lòng lẻo hay hư hỏng.
  • Nếu nước rò rỉ dưới máy do bơm nước gặp sự cố hay các ống nội bộ bị rò rỉ.

Tùy vào nguyên nhân gây ra lỗi này mà bạn có hướng xử lý phù hợp. Bạn có thể thực hiện những giải pháp như điều chỉnh lượng quần áo khi giặt, điều chỉnh lượng bột giặt, kiểm tra lại phích cống, ống nước xả, vòi nước, bơm nước xem có gì trục trặc thì điều chỉnh lại,…

Tuy nhiên, không phải với trường hợp nào bạn cũng có thể tự tiện sửa chữa. Nếu nguyên nhân gây nên tình trạng này xuất phát từ những hư hỏng bên trong máy giặt thì bạn phải liên hệ với đơn vị, dịch vụ gần khu vực qua kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng cho thiết bị của mình. Việc này sẽ đảm bảo an toàn và tránh hư hỏng nặng hơn cho máy giặt của bạn.

 

Điện lạnh Đại Việt Tín sửa chữa máy giặt uy tín, chuyên nghiệp

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỷ thuật cao, rành về chuyên môn có thể tiến hành xử lý triệt để những lỗi hư hỏng mà máy giặt của bạn gặp phải. Kiểm tra đúng bệnh và chữa trị triệt để chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng khi sử dụng dịch vụ công ty chúng tôi.

Trong trường hợp cần sự tư vấn hay có nhu cầu sửa chữa tại nhà vui lòng gọi số Hotline 08 99 333 849 để được các kỷ thuật viên hướng dẫn cụ thể và tiến hành xử lý.

Luôn báo đúng giá, kèm theo chế độ bảo hành dài hạn và có mặt nhanh chóng tại nhà khách hàng sau khi kết thúc cuộc gọi khoảng 30 phút.

Thông qua bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo kỹ hơn về tình trạng máy giặt chảy nước, rò rĩ nước để có cách xử lý nhanh chóng cho thiết bị của mình giúp máy giặt hoạt động tốt hơn!© Đại Việt Tín 2017