ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Máy giặt không vắt được phải làm sao?


Sau thời gian dài sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách cũng có thể xuất hiện nhiều hiện tượng máy giặt trục trặc, trong số tiêu biểu nhất là máy giặt không vắt được. Với trường hợp này thì phải khắc phục như thế nào?

Máy giặt không vắt được các nhân viên kỹ thuật cho hay là tình trạng hỏng hóc khá phổ biến không chỉ xuất hiện trên các sản phẩm máy giặt có giá bình dân như Sanyo, Samsung hay Toshiba mà còn xuất hiện ngay cả trên những sản phẩm cao cấp như Electrolux, LG hay Hitachi… nên người dùng không cần quá lo lắng. Tùy vào từng nguyên nhân mà có cách xử lý khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục một số lỗi cơ bản như:

Đặt máy giặt không cân đối

Khi khách hàng tự ý lắp đặt  máy giặt mà chưa có những kiến thức chyên môn cần thiết thì dễ dẫn đến việc chọn vị trí đặt máy giặt không hợp lý. Đây là nguyên nhân khiến chiếc máy giặt của bạn không thể vắt được như thông thường.

Với trường hợp này bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách điều chỉnh cho máy cân bằng trở lại là được.

Dây đai của máy giặt bị hỏng

Máy giặt không vắt cũng có thể do dây đai của máy giặt bị lỏng hay gãy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vắt và xả của máy giặt.

Bạn có thể tiến hành kiểm tra bộ phận này bằng cách lấy tua vít tháo tấm ốp lưng của máy giặt sau đó dùng đèn pin kiểm tra xem dây đai của máy có bị lỏng hay gãy không. Nếu dây đai có vấn đề thì nên thay thế một dây đai mới có chất lượng đảm bảo và phù hợp hơn. Nếu không tự thực hiện thay dây đai được thì có thể liên hệ với trung tâm sửa chưa máy giặt tận nhà.

Máy bơm bị lỗi

Khi bơm bị lỗi máy giặt không thể vắt được cũng có vì hệ thống bơm cung cấp nước cho toàn bộ quá trình giặt và giúp nước thoát đi trong quá trình vắt. Cho nên, bạn cũng cần khởi động lại máy giặt, xem xét xem máy có hoạt động đúng chu kỳ có vả và vắt được không.

Nếu máy bơm vẫn chạy nhưng nước lại không thoát được ra ngoài thì tháo bơm ta và làm sạch hoặc thay thế bơm mới. Sau khi thay thế bơm mới hãy bật máy để kiểm tra và chắc chắn rằng máy giặt đã có thể vắt.

Đường ống máy bị tắc 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước máy giặt không vắt có thể do nước bị chặn và không thể thoát ra ngoài.  Nếu kiểm tra phát hiện hệ thống đường ống máy giặt bị tắc hoặc bẩn thì bạn nên vệ sinh đường ống. Hoặc tốt hơn hết là nên liên hệ nhân viên sửa chữa đến thay thế và lắp lại một đường ống dẫn nước mới.

Lỗi bảng mạch điều khiển

Với những tác nhân từ môi trường như độ ẩm, nhiệt độ, không khí cũng dẫn đến tình trạng mạch điện tử của máy giặt bị lỗi. Ngoài ra, còn có thể do một số tác nhân khác như bị công trùng làm tổ bên trong gây ra cháy nổ mạch điện.

Đối với trường hợp này bạn nên liên hệ với những địa chỉ uy tín chuyên về sửa chữa máy giặt để có được cách xử lý tốt nhất.

Dây cu-roa máy giặt dãn

Việc dây cu-roa dãn cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cho máy giặt không vắt hoặc không xả. Với trường hợp này thì cần phải tháo tấm ốp lưng của chiếc máy giặt và kiểm tra xem nếu dây bị dãn thì cần siết chặt và nếu có thể hãy thực hiện thay thế một dây cu-roa mới.

Tuy nhiên, việc thay dây cu – roa mới là kỹ thuật khó thực hiện nên bạn không nên tự tiện tự sửa tại nhà mà nên liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt đến kiểm tra và thay mới.

Trên đây là những cách khắc phục những nguyên nhân chủ yếu khiến máy giặt của bạn không thể thực hiện thao tác vắt. Nếu bạn không thể tự sửa máy giặt thì có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt của chúng tôi để được hỗ trợ cũng như tư vấn kỹ thuật.© Đại Việt Tín 2017