ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Nguyên nhân máy lạnh bị tắt đột ngột khi đang hoạt động


Máy lạnh là thiết bị có nhu cầu sử dụng cao vào những ngày hè nắng nóng. Nó được sử dụng rộng rãi không chỉ trong gia đình mà tại các văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn, quán ăn,… Nhưng đây là thiết bị dễ gặp phải những sự cố hư hỏng, nhất là tình trạng tắt đột ngột. Vậy nguyên nhân là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Theo như kinh nghiệm xử lý các tình huống hư hỏng máy lạnh của đội ngũ nhân kỹ thuật công ty Đại Việt Tín thì chúng tôi có thể đưa ra một số lý giải cho tình trạng tắt máy lạnh đột ngột sau khi chạy được một lúc như sau:

  1. Do cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Cảm biến nhiệt là linh kiện quan trọng được tích hợp trong máy lạnh, có nhiệm vụ tự ngắt máy lạnh khi nhiệt độ trong phòng đã đủ lạnh. Nhưng có thể do một số nguyên nhân nào đó khiến cho bộ phận này bị hư, xảy ra tình trạng trạng cấp lệnh không chính xác và máy lạnh chưa kịp làm lạnh đã tự ngưng hoạt động và tắt máy đột ngột. Nếu bị lạnh gặp phải lỗi này thì các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra lại linh kiện cảm biến nhiệt độ và sửa chữa thay thế hoặc thay thế bằng linh kiện cảm biến khác.

  1. Cục nóng máy lạnh quá nóng

Khi cục nóng máy lạnh quá nóng do bạn chất quá nhiều đồ đặc xung quanh hoặc trước cục nóng cũng dẫn đến tình trạng tắt máy lạnh đột ngột. Vì vậy, khi lắp đặt máy lạnh cần chú ý chọn đặt cục nóng ở vị trí có bóng râm hoặc có mái che mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Khoảng cách từ bức tường đến cục nóng tối thiểu là 10cm, từ cục nóng đến vật cản trước mặt tối thiểu là 70cm là tốt nhất. Với trường hợp này, bạn cũng cần liên hệ nhân viên kỹ thuật để bảo trì vệ sinh máy lạnh, cục nóng định kỳ. Việc này sẽ hạn chế bụi bẩn bám nhiều khiến cho quạt dàn nóng, không trao đổi nhiệt được khiến cho nhiệt độ cục nóng tăng lên dẫn đến tình trạng tắt máy.

  1. Máy lạnh bị thiếu gas

Xảy ra hiện tượng tắt máy lạnh đột ngột khi mới được lắp đặt thì có thể do lỗi lắp đặt sai kỹ thuật khiến cho máy lạnh bị rò rỉ và xì gas. Nhất là khi máy lạnh thiếu gas thì dễ xảy ra tình trạng tắt đột ngột khi đang hoạt động. Nếu máy lạnh lắp đặt lâu mà vẫn bị lỗi này thì có thể do sự tác động của thời tiết khiến cho các mối nối trên ống đồng bị hở làm cho gas bị rò rỉ và xì ra ngoài gây nên. Trường hợp này bạn không thể tự kiểm tra xử lý mà nên liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh tận nhà tphcm đến kiểm tra tình trạng hoạt động của máy lạn và nạp lại ga cho máy lạnh.

  1. Máy lạnh bị hư block

Khi block có dấu hiệu hư hỏng sẽ làm cho máy lạnh hoạt động không được hiệu quả và thường hay bị tắt một cách đột ngột vì đây là linh kiện quan trọng của máy lạnh. Việc sửa chữa block máy lạnh là cần được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn nên không được tự tiện sửa chữa tại nhà. Hơn nữa, giá thành của linh kiện Block cao nên cần quyết định sửa chữa sớm khi có dấu hiệu hư hỏng. Vì vậy, để đảm bảo máy lạnh luôn hoạt động tốt duy trì tuổi thọ lâu thì bạn nên có kế hoạch bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 tháng/ lần. Bạn có thể tham khảo các gói bảo trì vệ sinh máy lạnh giá rẻ của chúng tôi khi có nhu cầu!© Đại Việt Tín 2017