ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Những cách giúp tiết kiệm điện cho máy nước nóng vào mùa lạnh


Máy nước nóng lạnh thực sự rất cần thiết vào mùa lạnh. Chính vì nhu cầu sử dụng cao nên điện năng sử dụng cũng tăng lên. Cho nên, người tiêu dùng cũng rất quan tâm đến vấn đề làm sao để tiết kiệm điện năng tối đa vào mùa lạnh. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn bỏ túi được nhiều bí quyết hay khi sử dụng máy nước nóng.

1. Nên chọn máy nước nóng của các thương hiệu có uy tín, chất lượng

Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét nhu cầu sử dụng trước khi quyết định mua sản phẩm máy nước nóng. Với những hộ gia đình đông người thường xuyên dùng thì nên mua bình nóng lạnh của thương hiệu có uy tín, chất lượng.

Vì những sản phẩm của các thương hiệu này được áp dụng nhiều công nghệ ngày hiện đại tiên tiến như Ariston, Ferroli, Panasonic…có khả năng tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nếu ham giá rẻ mà mua những hàng trôi nổi, thương hiệu không uy tín thì khó tránh khỏi việc tốn kém chi phí, tiêu hao nhiều điện năng mà còn tiền ẩn nhiều nguy cơ máy hư hỏng nhanh.

2. Máy nước nóng có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để tiết kiệm được điện năng khi sử dụng máy nước nóng thường xuyên thì bạn cũng cần lưu ý đến dung tích của bình chứa. Vì việc lựa chọn dung phù hợp với nhu cầu có ảnh hưởng nhiều đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng.

Với trường hợp chọn máy có dung tích lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ, ví dụ như gia đình có 4 người và 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ.

3. Không nên để máy nước nóng hoạt động liên tục trong 24 giờ

Từ bỏ thói quen hay cắm điện cho bình nóng lạnh suốt 24/24 giờ cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được điện năng sử dụng hiệu quả. Chỉ vì cho đỡ tốn thời gian bật máy mỗi khi dùng mà cắm điện suốt ngày như vậy cho bình nóng lạnh là không nên vì sẽ rất nguy hiểm, dễ gây ra rò rỉ điện do hoạt động quá tải và còn tiêu tốn rất nhiều điện năng.
Cách tốt nhất không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn hạn chế tai nạn xảy ra là nên đun đủ nước nóng và ngắt điện trước khi sử dụng, với bình loại vừa thường thời gian đun trong khoảng 15 – 20 phút là được.

4. Thường xuyên kiểm tra và bảo trì máy nóng lạnh

Ngoài việc sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho bạn, thì bạn cũng nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh.

Bạn có thể kiểm tra bình nóng lạnh bằng cách dùng đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.

Với một số cách đơn giản sau đây hi vọng có thể giúp tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc, bạn có thể bình luận vào phần bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé!© Đại Việt Tín 2017