ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Những lỗi hư hỏng ở máy giặt thường gặp và cách xử lý


Máy giặt rất cần thiết cho cuộc sống cũng như nhu cầu sử dụng cao với những người bận rộn. Nhưng máy giặt cũng gây ra không ít phiền toán, xảy ra những lỗi khó tránh khỏi sau thời gian sử dụng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lỗi này cũng như hướng dẫn cách xử lý tốt nhất.

  1. Máy giặt bị rung mạnh và kêu to

Hiện tượng máy giặt bị rung thường xảy ra do máy giặt bị kê lệch và không cân bằng góc ở 4 chân. Cách xử lý kê lại máy giặt cho vững chãi, chắc chắn.

 

Máy giặt kêu to có thể do quần áo trong lồng giặt bị xoắn, làm rối đội hình giặt hoặc do có vật thể lạ trong máy giặt mà bạn chưa kịp lấy ra từ trong túi quần hoặc áo. Cách xử lý tắt máy giặt và kiểm tra kỹ lại quần áo là được.

  1. Không tự động tắt nguồn khi kết thúc quá trình giặt

Hiện tượng có thể là do công tắc nguồn của máy bị kẹt. Với tình trạng hư hỏng này bạn không nên tự tiện xử lý vì đây là dạng rò rỉ ở mức độ cao. Tốt nhất nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà đến để kiểm tra và khắc phục.

  1. Thời gian xả nước giặt lâu

Sở dĩ bị lỗi này thường là do ống xả bị nối sai quy định, bị nghẽn hoặc bị biến dạng, méo mó do các tác nhân bên ngoài gây ra. Cách xử lý là nên tắt máy giặt, tự kiểm tả lại ống xả hoặc gọi thợ đến xem sửa chữa lại.

  1. Máy giặt không thực hiện chức năng vắt

Khi máy giặt bị lỗi không thực hiện chức năng vắt nước bình thường thì bạn hãy rà soát kiểm tra xem nắp máy giặt đã đóng chưa, ống xả nước có bị nghẹt không.

Nếu quần áo có bị dồng về một phía của thùng vắt thì chỉ cần điều chỉnh sao cho đồ cân bằng. Nếu vẫn không cải thiện được thì tốt nhất bạn nên gọi các dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà TPHCM đến kiểm tra và xử lý.

  1. Máy giặt trong trạng thái không hoạt động dù có cắm điện

Gặp phải tình trạng này, bạn nên kiểm tra công tắc nguồn (POWER) và nút khởi động (START/PAUSE) xem bạn đã nhấn chưa, dây điện và nguồn điện có thực sự ổn chưa.

Nếu tất cả đã mở mà máy giặt của bạn vẫn trong trạng thái không hoạt động được thì chỉ còn cách liên hệ thợ sửa máy giặt đến kiểm tra.

  1. Quá trình bơm nước vào máy giặt rất yếu

Khi nhận thấy lỗi hư hỏng này thì bạn có thể đặt máy giặt ở nước áp lực nước mạnh hơn hoặc đổ trực tiếp nước vào máy giặt, dùng bơm trợ lực để máy hoạt động nhanh hơn.

  1. Máy giặt xả nước liên tục không ngừng

Đây là lỗi thường gặp ở máy giặt do van xả bị kẹt vì các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt. Cách xử lý với tình trạng này tắt máy giặt, tự mình kiểm tra lại máy giặt hoặc liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà.

Trên đây là những lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp thêm.© Đại Việt Tín 2017