ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Những lưu ý cần biết khi sử dụng tủ lạnh


Không riêng gì tủ lạnh mà khi sử dụng bất cứ thiết bị điện lạnh nào thì bạn cũng cần trang bị các kiến thức cần thiết trong việc bảo quản, sử dụng. Những lưu ý được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh đúng cách, đảm bảo an cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị.

  • Không được đè lên dây nguồn tủ lạnh

Sơ suất trong việc để tủ lạnh hoặc các vật nặng đè lên dây nguồn khoặc uốn dây nguồn quá mức khiến cho nó dễ bị bong tróc hư hại làm tủ lạnh không thể hoạt động bình thường, thường xuyên bị chạm điện hoặc giật điện.

Đặc biệt, cũng lưu ý không nên cắm nhiều thiết bị vào chung một ổ điện trên tường với ổ điện tủ lạnh dễ đến tình trạnh lỏng ổ điện, tự ngắt máy lạnh. Điều này cũng có thể gây quá nhiệt, hỏa hoạn có thể xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng.

  • Không được để chất dễ cháy bên trong hoặc gần tủ lạnh

Những thuốc và mẫu nghiên cứu hàn lâm đòi hỏi phải kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt cho nên tuyệt đối không được bảo quản trong tủ lạnh. Nhất là các loại chất khí hoặc chất lỏng có khả năng gây cháy như benzene, các chất dung môi , xăng, chất phun,…gần tủ lạnh. Chúng đều có khả năng cháy nổ làm tổn thương cho người sử dụng nên không được chủ quan.

Nếu thấy có hiện tượng rò rỉ khí gas khi đặt gần tủ lạnh hoặc trong khu vực bếp thì cần xử lý ngay. Cần thông gió và không được chạm vào phích cắm tủ lạnh trước khi có chuyên viên hướng dẫn xử lý.

  • Không được cho ngón tay hoặc bàn tay vào đáy tủ lạnh

Việc tò mò cho ngón tay hoặc bàn tay vào đáy tủ lạnh, đặc biệt là đáy ở phía sau tủ là không nên. Vì có thể bạn sẽ bị thương do chạm phải các gờ kim loại sắc hoặc bị điện giật.


Bạn cũng không được tự ý thay cầu chì hoặc đèn LED của tủ lạnh. Hãy gọi cho trung tâm bảo hành hoặc các dịch vụ sửa chửa tủ lạnh tận nhà để tiến hành kiểm tra, thay linh kiện cần thiết.

  • Không sử dụng thiết bị cơ khí hoặc các phương tiện khác để tăng tốc quá trình đông kết.
  • Không sử dụng thiết bị điện bên trong các ngăn chứa thực phẩm của tủ lạnh.
  • Không lắp đặt tủ lạnh trên bề mặt sàn ẩm ướt hoặc ở một nơi quá quá ẩm và ướt.
  • Không được chạm vào thức ăn và bình chứa, đặc biệt là bình kim loại trong ngăn đông kết khi tay ướt.

Những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng tủ lạnh tốt hơn cũng như đảm bảo an toàn hơn.

Nếu gặp phải vấn đề gì khó khăn trong quá trình sử dụng hay có nhu cầu sửa chữa máy lạnh tận nơi. Khách hàng cũng có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào, các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!© Đại Việt Tín 2017