ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt


Máy giặt giúp các chị em nội trợ có thể tiết kiệm được công sức và thời gian. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy giặt bạn cần lưu ý sử dụng đúng cách để đảm bảo tuổi thọ cho máy giặt cũng như tránh được phiền phức khi gặp nhiều lỗi hư hỏng.

Sau đây là những chú ý mà bạn cần biết khi sử dụng máy giặt:

  • Vị trí đặt máy giặt

Nên đặt máy giặt nơi bằng phẳng để máy giặt hoạt động tốt. Tốt nhất không nên dịch chuyển máy giặt trong quá trình giặt.

Nên đặt máy nơi khô thoáng tránh nơi nơi ẩm ướt vì có thể gây chập điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

  • Điều chỉnh thời gian giặt hợp lý 

Việc chú ý điều chỉnh thời gian giặt hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn nhất là tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa. Nếu canh chỉnh thời gian phù hợp với từng loại vải còn giúp bạn bảo vệ quần áo tốt hơn.

Đối với loại vải mỏng hay vải tơ tốt nhất nên giặt với thời gian khoảng 2-4 phút, quần áo bình thường là khoảng  10-12 phút sau đó phải bấm chuyển sang chế độ xả là hợp lý nhất.

  • Điều chỉnh lượng nước 

Ngoài việc điều chỉnh thời gian giặt hợp lý thì việc điều chỉnh lượng nước hợp lý cũng góp phần tránh nhiều lỗi hư hỏng trong quá trình giặt cũng như giúp máy giặt hoạt động tốt trong thời gian dài learn more here.

Trước khi bắt đầu quá trình giặt nên điều chỉnh lượng nước phù hợp với số lượng quần áo cần giặt. Tỉ lệ phù hợp giữa trọng lượng nước và quần áo là 20:1. Việc làm này cũng giúp bạn tiết kiệm nước đáng kể cũng như giúp máy giặt không hoạt động với tình trạng quá tải về nước.

  • Lựa chọn bột giặt

Khi chú ý lựa chọn bột giặt chuyên biệt cho từng dòng máy sẽ giúp máy hoạt động nhanh chóng. Tránh tình trạng  “hì hục” xả sạch bọt bột giặt hay quần áo không được giặt sạch do bột giặt không chứa nhiều bọt.

Vì vậy, lựa chọn bột giặt chuyên biệt phù hợp cho từng dòng máy là cách tốt nhất giúp máy giặt của bạn hoạt động tốt hơn.

  • Điều chỉnh chế độ giặt 

Điều chỉnh chế độ giặt dựa trên chất liệu quần áo là một trong những bí quyết giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho máy.

Tùy thuộc vào tình trạng và chất liệu của quần áo mà lựa chọn chế độ giặt thích hợp như giặt nhẹ, giặt mạnh, giặt ngâm để tránh gây hư hại cho quần áo.

Lưu ý với quần áo bẩn nhiều, bạn nên ngâm trong nước 20 phút sau đó vò sơ ở phần cổ và tay áo trước khi cho vào máy giặt. Tuyệt đối không cho quần áo dính xăng, dầu vào giặt trong máy vì sẽ dễ gây ra trường hợp cháy nổ. Không nên giặt các loại vải dễ bị giãn như len hay vải thun vì sẽ gây biến dạng quần áo.

  • Vệ sinh máy giặt đúng cách

Chú ý vệ sinh máy giặt thường xuyên đúng cách sẽ giúp bảo vệ quần áo trong quá trình giặt và tránh được nhiều lỗi hư hỏng.

Tốt nhất sau khi sử dụng xong phải dùng khăn mềm lau sạch vết bẳn trong và ngoài máy giăt để ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh. Khi không sử dụng phải treo ống thải nước của máy lên để tránh không cho chuột cắn phá ảnh hưởng đến hoạt động của máy.© Đại Việt Tín 2017