ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Những sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng máy giặt


Sử dụng máy giặt không đúng cách là nguyên nhân dẫn đến nhiều sự cố hư hỏng. Bỏ túi những bí quyết sau là cách khắc phục những sai lầm dễ mắc phải giúp bạn sử dụng máy giặt lâu hơn.

Vị trí lắp đặt

Chọn vị trí lắp đặt thích hợp cũng là cách bảo dưỡng máy giặt tốt nhất.

Không nên để máy giặt ở những vị trí có độ ẩm cao, hoặc tiếp xúc mưa nắng nhiều. Cũng không được để máy ngoài ban công vì ánh nắng chiếu trực tiếp và nước mưa bắn vào gây ra tình trạng hư hỏng.

Nhiều người vẫn lựa chọn để máy giặt khu vực trong bếp. Tuy nhiên, đây là khu vực nấu nướng nên máy giặt dễ bị bắn dầu mỡ, thức ăn lên là tác nhân khiến máy giặt nhanh hỏng.

Vì vậy, bạn nên cẩn thận trong việc sử dụng máy giặt. Nên kê máy giặt trên một mặt phẳng, các chân máy đều nhau, không cập kênh, không kê sát tường. Nếu cần phải kê máy lên cao thì nên kê bằng kệ sắt hoặc inox vững chãi, không dùng gỗ hoặc bìa carton. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh, phát ra tiếng ồn.

Tuyệt đối không nên để máy giặt gần chỗ có khả năng có nhiều chuột. Mặc dù trong máy giặt có lưới chống chuột nhưng không nên chủ quan bởi.  Chuột có thể chui vào máy qua đường ống xả nước, cắn phá dây điện.

Vận hành máy giặt đúng cách

Sử dụng máy giặt theo các chỉ dẫn sau đây sẽ giúp máy vận hành tốt hơn và duy trì tuổi thọ tốt hơn như:

+ Phân loại quần áo, chăn màn khác nhau, các nhà sản xuất đều có những chế độ giặt riêng. Điều này không những giúp máy giặt hoạt động tốt mà còn giúp bạn bảo vệ quần áo.

+ Không nên cho số lượng quần áo quá nhiều vào lồng giặt một lúc sẽ dẫn đến tình trạng quá tải. Từ đó, gây ra các sự cố hỏng hóc linh kiện của máy giặt. Bạn phải tốn thêm chi phí để sửa chữa và thay mới.

+ Nên lựa chọn bột giặt thích hợp cho từng dòng máy giặt và cũng không nên chọn bột giặt giặt tay dùng cho máy giặt. Vì xà phòng giặt tay sẽ tạo nhiều bọt, trong quá trình giặt có thể khiến bọt trào ra ngoài thùng, gây hư hỏng các bộ phận của máy. Khi xả quần áo cũng tốn nước hơn vì phải xả nhiều lần mới hết bọt.

+  Bạn cũng cần lưu ý quần áo khi bỏ vào thùng giặt nên được bỏ từng cái, tránh tình trạng áo trong áo ngoài, quần lớn quần bé vẫn lồng vào nhau. Trong trường hợp đó quần áo sẽ khó sạch do bột giặt không thể len lỏi vào sâu bên trong.

+ Tránh để tình trạng giặt xong để lâu trong máy giặt mà không đi phơi. Như vậy không những khiến quần áo có mùi ẩm móc mà còn khiến vi khuẩn dễ nảy sinh. Việc này sẽ khiến cho máy giặt bị tích tụ nhiều cặn bẩn gây hư hại cho máy.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Khi sử dụng bất cứ đồ điện gia dụng nào thì việc vệ sinh rất quan trọng. Đây là một trong những yếu tố có tính quyết định giúp bạn bảo dưỡng máy giặt tốt hơn.

Chú ý vệ sinh máy giặt định kỳ hoặc thường xuyên sau khi giặt xong sẽ giúp máy giặt hoạt động tốt. Thậm chí có thể tăng tuổi thọ cho máy.

Nếu có nhu cầu sửa chữa máy giặt khi gặp bất cứ sự cố hỏng hóc nào hoặc muốn vệ sinh máy giặt định kỳ thì có thể liên hệ Trung tâm Điện lạnh Đại Việt Tín bất cứ lúc nào, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ tận tình cho bạn!© Đại Việt Tín 2017