ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Sửa máy giặt tận nơi uy tín tại TPHCM


Vệ sinh máy giặt thường xuyên là việc nên làm giúp máy giặt hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ sử dụng. Vì sau thời gian, máy giặt sẽ xuất hiện nhiều mảng bám, tích tụ cặn bẩn trong lồng giặt cũng như các đường ống và làm cho quần áo có mùi hôi khó chịu.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy giặt cửa trên và cửa ngang đúng cách để tránh hư hỏng cho máy giặt.

Vệ sinh máy giặt cửa trên

Trước khi thực hiện vệ sinh máy giặt bạn cần bậ chu kỳ máy giặt nóng và ngắt nó đi sau khi được đổ đầy. Với những dòng máy giặt không có chức năng giặt nóng thì bạn có thể nấu nước sôi và đổ trực tiếp vào máy giặt.

Tiếp đến sử dụng một ít thuốc tẩy clo cho vào máy giặt và bật chu trình giặt cho thuốc tẩy hòa trộn với nước. Vì dung dịch Clo thường có mùi hôi khó chịu nên bạn có thể dùng giấm thay thế để tiến hành vệ sinh máy giặt cũng được.

Tắt máy và để nguyên hỗn hợp này bên trong máy khoảng vài tiếng đồng hồ, việc này sẽ giúp làm sạch bụi bẩn, nấm mốc và các chất gây hại khác bên trong máy giặt hiệu quả hơn.

Bạn cũng cần lưu ý sau khi hoàn tất chu trình giặt và vệ sinh mát giặt, nếu phát hiện vẫn còn mùi thuốc tẩy thì đổ nước nóng có pha chút giấm vào. Bạn chờ trong trong vòng 1 tiếng sau sẽ hạn chế được mùi thuốc tẩy trong máy giặt.

Với dòng máy giặt cửa trên này thì sau khi tiến hành tẩy rửa bên trong. Bạn cũng cần làm sạch các  khay đựng nước giặt, nước xả vải. Tốt nhất nên dùng nước giấm để lau chùi khu vực này.

Việc vệ sinh sạch sẽ các khay chứa đảm bảo không còn bụi bẩn, tóc hoặc các chất gây hại khác sẽ giúp máy giặt hoạt động năng suất hơn.

Vệ sinh máy giặt cửa ngang

Máy giặt cửa ngang là dòng máy giặt ưu tú với nhiều thiết kế vượt trội. Một số loại máy giặt có hỗ trợ tính năng  tự vệ sinh lồng giặt. Với những dòng máy không có tính năng này thì bạn có thể chọn một chương trình giặt có làm nóng nước để vệ sinh máy giặt.

Tương tự với dòng máy cửa trên bạn cũng dùng một ít thuốc tẩy cho vào máy giặtu để loại bỏ các vết bẩn nhanh hơn. Lưu ý không nên cho quần áo vào cho đến khi máy giặt đã hoàn tất quy trình làm giặt.

Tiếp đến dùng một miếng bọt biển hoặc khăn giấy để vệ sinh bên dưới và xung quanh các đường viền được đệm cao su trên nắp cửa máy giặt vì khu vực này là nơi dễ sinh ra nấm mốc do ẩm ướt.

Bạn cũng cần vệ sinh luôn cả các khay chứa bột giặt và nước xả bằng miếng bọt biển có thấm chất tẩy rửa hoặc dấm ăn.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy giặt

Trong quá trình giặt không nên đê quần áo ướt trong máy giặt qúa lâu vì điều này sẽ dẫn đến sự hình thành của nấm mốc khiến quần áo có mùi hôi móc khó chịu. Ngoài ra, việc này cũng ảnh hưởng đến máy giặt khiến máy dễ hư hỏng. Vì vậy, bạn nên lấy quần áo phơi ngay hoặc sử dụng chức năng sấy sau khi chu trình giặt hoàn tất.

Lưu ý nên không đóng cửa máy giặt sau khi giặt xong. Vì nếu đóng kín cửa sẽ tạo môi trường ẩm ướt cho các loại nấm mốc vi khuẩn phát triển. Các chuyên gia khuyên bạn nên để cửa máy giặt mở sau khi hoàn tất chu kỳ giặt để nước còn đọng lại có thể bay hơi hết.

Vệ sinh bên trong máy giặt, các khay chứa nước giặt, nước xả sạch sẽ và khô thoáng. Việc giữ cho máy giặt luôn sạch sẽ là một trong những nguyên tắc sử dụng máy giặt được bền lâu, hạn chế được nhiều hư hại.

Bạn có thể tự vệ sinh máy giặt hoặc liên hệ với Điện lạnh Đại Việt Tín, chúng tôi có cung cấp dich vụ vệ sinh máy giặt và sữa chữa máy giặt giá rẻ tận nơi cho bạn lựa chọn!© Đại Việt Tín 2017