ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa khi máy lạnh Sharp bị hư


Sharp là thương hiệu tủ lạnh được đánh giá cao với hiệu năng bảo quản thực phẩm rất tốt. Sản phẩm còn có độ bền cao nên thường rất ít gặp phải sự cố hỏng hóc. Nhưng nếu sử dụng tủ lạnh không đúng cách cũng có thể dẫn đến tình trạng hư block. Đây là một trong những lỗi hư hỏng nặng mà người dùng nên lưu tâm. Qua kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh trong suốt thời gia, các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này

  1. Lắp đặt tủ lạnh không đúng cách

Một trong những nguyên nhân là do đặt tủ lạnh Sharp ở những nơi có nhiệt độ cao, gần tường bị nắng chiếu trực tiếp dẫn đến việc không thể trao đổi nhiệt khi hoạt động dẫn đến quá tải làm hư hỏng block. Nếu xuất phát từ nguyên do hư hỏng này thì bạn chỉ cần di chuyển máy giặt về những nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mạt trời chiếu vào là được. Tốt nhất nên đặt tủ lạnh cách tường 30cm và cách các thiết bị khác 20cm. Thường xuyên quét dọn đằng sau tủ lạnh tránh bụi bẩn bám vào dẫn đến hư hỏng.

  1. Nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh Sharp không ổn định.

Nếu nguồn điện cung cấp không ổn định cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng block hư hỏng với tủ lạnh Sharp. Vì để tủ lạnh hoạt động tốt thì phải đảm bảo nguồn điện ổn định, nếu không cũng dễ dẫn đến hư hỏng. cháy nổ. Khắc phục bằng cách cung cấp nguồn điện ổn định để tủ lạnh Sharp hoạt động tốt. Nên dùng ổ cắm riêng cho tủ lạnh Sharp tránh dùng chung ổ cắm cho nhiều thiết bị điện với nhau.

  1. Không vệ sinh, bảo dưỡng tủ lạnh Sharp.

Tủ lạnh Sharp hay bất cứ dòng tủ lạnh nào cũng phải thường xuyên bảo dưỡng, châm gas mới không dẫn đến tình trạng hoạt động quá tải, hư hỏng ở block. Trong quá trình sử dụng cũng không nên bỏ nhiều thực phẩm trong tủ lạnh nhưng không vệ sinh, dọn dẹp thường xuyên. Thực phẩm và bụi bẩn ngăn cản hơi lạnh khuếch tán ra ngoài khiến tủ lạnh Sharp không đạt được nhiệt độ như cài đặt, block phải hoạt động nhiều hơn để cung cấp nguồn nhiệt lạnh dẫn đến quá tải và hư hỏng. Để sửa chữa khi block tủ lạnh Sharp hư thì tốt nhất bạn nên liên hệ với các nhân viên kỹ thuật tới vệ sinh và châm gas định kỳ. Việc này không những giúp tủ lạnh hoạt động bình thường mà còn giúp bạn phát hiện những hư hỏng của tủ lạnh Sharp để khắc phục kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý lau chùi bên trong máy lạnh mỗi ngày cũng như hạn chế việc lưu trữ quá nhiều thực phẩm.

  1. Các nguyên nhân khác.

Ngoài những nguyên nhân dẫn đến hư block của tủ lạnh kể trên thì cũng có thể do một số nguyên nhân sau:  Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn. Chế độ bôi trơn kém hoặc block làm việc quá kém. Mất nguồn cấp đến máy nén do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch. Block bị tụt hơi do gãy hoặc kênh lá van hút và nén, do hở xéc măng … Với những trường hợp hư hỏng do linh kiện máy có vấn đề hoặc liên quan tới nguồn điện thì bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa để đảm bảo an toàn và không khiến máy lạnh bị hư hỏng thêm. Các chuyên gia cũng có lời khuyên đến bạn, nên sử dụng tủ lạnh Sharp đúng cách để bảo vệ block cũng như tăng tuổi thọ tủ lạnh Sharp. Block là một bộ phận quan trọng của tủ lạnh Sharp vì vậy khi xảy ra hư hỏng thì nên được sửa kịp thời. Điện lạnh Đại Việt Tín với đội ngũ nhân viên sửa tủ lạnh Sharp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý tình trạng hư hỏng này nhanh chóng và tốt nhất. Vì vậy, đừng chần chừ mà hãy liên hệ với chúng tôi khi gặp bất cứ sự cố hư hỏng nào!© Đại Việt Tín 2017