ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Tủ lạnh không đông đá là do đâu?


Vì sao tủ lạnh lại không đông đá được? Tủ lạnh không đông đá phải làm sao? Đây là một trong những thắc mắc thường gặp nhất trong quá trình sử dụng tủ lạnh của nhiều người. Chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp một số nguyên nhân gây ra tình trạng này và hướng dẫn cách khắc phục tốt nhất.

  1. Đệm cao su ở cửa tủ bị hư

Khi tủ lạnh không đông đá có thể do miếng đệm cao su ở tủ lạnh có vấn đề. Miếng đệm này bình thường có chức năng giữ cho tủ lạnh đóng kín, giúp nhiệt không thoát ra, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Cho nên, nếu miếng đệm cao su bị hỏng, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ, từ đó dẫn đến việc đá không đông được.

Cách khắc phục: Bạn có thể tự thay hoặc gọi nhân viên kỹ thuật sửa chữa tủ lạnh tại nhà đến thay miếng đệm mới là chức năng đông đá của tủ lạnh sẽ hoạt động bình thường lại.

  1. Bộ xả đá không hoạt động

Trường hợp bộ xả đá không hoạt động dẫn đến hỏng chức năng đông đá thường xảy ra ở những tủ lạnh đời cũ, ngăn đông bị đóng tuyết.

Khi bộ xả đá không hoạt động, đá sẽ tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi, làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường. Từ đó dẫn đến việc tủ lạnh không đông đá.

Cách khắc phục: Với trường hợp này, bạn hãy gọi thợ sửa tủ lạnh đến để kiểm tra và sửa chữa sớm.

  1. Ống lưu thông bị tắc

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tủ lạnh không đông đá cũng có thể do ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc.

Cách khắc phục: Sau khi kiểm tra nếu thấy ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết, bạn chỉ cần tắt nguồn điện, đợi cho tuyết tan hết, hiện tượng đá không đông sẽ hết.  Còn phát hiện ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần liên hệ nhân viên sửa chữa tủ lạnh tận nhà đến thay ống lưu thông mới là được.

  1. Tủ lạnh chứa nhiều đồ gây quá tải

Nếu không chú ý sử dụng đúng cách có thể dẫn đến sai lầm lưu trữ đồ quá nhiều trong tủ lạnh. Lúc này. không khí lạnh sẽ lưu thông kém đi và không thể tỏa đều đến hết các vị trí trong tủ, dẫn đến nhiệt độ tủ không ổn định, nên không thể đông đá được.

Cách khắc phục: Không nên lưu quá nhiều đồ trong tủ lạnh, lên kế hoạch mua sắm và dự trữ thực phẩm hợp lý, hạn chế tối đa tình trạng quá tải cho tủ lạnh.

  1. Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Khi ga lạnh bị rò ra ngoài có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh và cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá.

Cách khắc phục: Với trường hợp này bạn không nên tự tiện sửa chữa tủ lạnh để đảm bảo an toàn và hư hại thêm. Tốt nhất hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được tư vấn cách sửa chữa tốt nhất.

Nếu sống tại khu vực TPHCM thì bạn có thể liên hệ Điện lạnh Đại Việt Tín, sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ đến tận nhà bạn kiểm tra và tiến hành sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

Hi vọng với bài viết này, bạn đã có thể sơ bộ tìm ra nguyên nhân tủ lạnh nhà mình không đông đá và có cách khắc phục để máy giặt hoạt động hiệu quả hơn!© Đại Việt Tín 2017