ĐC: 13/129 TRẦN VĂN HOÀNG, P. 9, Q. TÂN BÌNH, TP HCM

Vì sao máy giặt đang hoạt động mà bị tắt đột ngột


Trong quá trình sử dụng máy giặt, nhất là các dòng máy giặt lồng ngang không ít người gặp phải tình trạng đang giặt mà bị dừng đột ngột. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là gì?

Thông thường, tình trạng này xảy ra có thể rơi vào một số lý do như linh kiện trong máy giặt bị hư hỏng, do quá trình sử dụng sai cách hoặc do nguồn nước, nguồn điện cấp cho máy giặt bị chập chờn. Cụ thể những nguyên nhân khiến tình trạng máy giặt đang giặt bị tắt đột ngột là do:

  1. Giặt quần áo quá tải

Việc nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy giặt là nguyên nhân khiến cho máy giặt bị quá tải dẫn đến dừng đột ngột. Nhất là vào mùa mưa nhu cầu sử dụng máy giặt để giặt quần áo cao nên thiết bị này luôn trong tình trạng giặt quá tải, dễ bị hư hỏng.

Khi gặp phải tình trạng này, bạn nên chia quần áo thành nhiều lần giặt để máy hoạt động hiệu quả hơn và quần áo được giặt sạch hơn. Bạn cũng có thể vắt cho ráo nước bằng tay trước khi đưa vào máy giặt để giảm trọng lượng tải của lồng máy giặt. Cách xử lý này cũng giảm thiểu tình trạng máy giặt bị tắt khi đang hoạt động.

  1. Nguồn điện không ổn định

Đây là nguyên nhân thường gặp với một số gia đình sống trong khu vực có nguồn điện áp không ổn định.

Nguồn điện áp không ổn định, điện chập chờn làm cho máy giặt bị ngừng không thể hoạt động lại được. Lúc này, đèn tín hiệu trên máy giặt vẫn còn sáng nhưng máy giặt đã bị ngừng đột ngột khi đang giặt.

  1. Board mạch bị lỗi

Nguyên nhân khiến cho máy giặt đang giặt mà ngừng hoạt động cũng có thể xuất phát từ Board máy giặt bị lỗi. Nó sẽ khiến cho máy giặt hoạt động rất chập chờn và không thể hoàn thành chu kỳ giặt một cách trọn vẹn

Với nguyên nhân này có thể do máy giặt quá cũ, tùy chỉnh chế độ giặt mạnh tay và tùy hứng, nước rơi vào board mạch làm chạm cháy, vào mùa mưa thì độ ẩm trong không khí cao cũng sẽ làm cho board bị rỉ sét các mạch điện tử và có thể dẫn đến hư hỏng.

  1. Cửa máy giặt bị hở

Việc sơ suất để cửa máy giặt bị hở khi bỏ quần áo vào máy giặt cũng khiến cho máy giặt bị tắt đột ngột khi đang giặt. Vì vậy, cần cẩn thận xem xét đóng kín cửa máy giặt trước khi giặt sẽ không phải vấn đề này.

Chú ý, khi đóng cánh cửa máy giặt vào, bạn sẽ nghe một tiếng “click” thì lúc đó cánh cửa đã được đóng đúng khớp, nếu chưa được hãy mở ra và đóng lại một lần nữa.

  1. Nguồn cấp nước bị gián đoạn

Khi máy giặt bị tắt bạn cũng cần kiểm tra lại nguồn nước vì nguyên nhân có thể do nguồn nước cấp không đủ vào máy giặt, khiến cho máy giặt không thể thực hiện tiếp chu kỳ giặt.  Với trường hợp này đối với một số dòng máy sẽ nhấp nháy đèn báo lỗi liên tục trước khi tắt.

Bạn có thể khắc phục bằng cách bơm nước đầy đủ lên bồn chứa trước khi sử dụng máy giặt,có kế hoạch vệ sinh van cấp nước của máy giặt định kỳ để loại bỏ cặn bẩn bám bên trong van. Hoặc nếu áp lực nước cấp cho máy giặt yếu, bạn có thể gắn thêm bơm trợ lực để cải thiện tình trạng này.

Lời khuyên dành cho bạn

Khi sử dụng máy giặt mà gặp bất cứ vấn đề gì không thể xử lý được hoặc chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân thì không nên tự tiện sửa chữa. Vì nó có thể dẫn đến việc máy giặt hư hại nặng hơn.

Bạn có thể liên hệ tới trung tâm sửa chữa máy giặt giá rẻ tận nơi tại TPHCM, các nhân viên kỹ thuật của Đại Việt Tín sẽ tư vấn và nhanh chóng đến xem xét xử lý cho bạn trong thời gian sớm nhất!© Đại Việt Tín 2017